CẨM NĂNG KIẾN THỨC DA CHUYÊN SÂU

PHẦN V/ CHUYÊN ĐỀ LÃO HOÁ DA:

V.3. Da nhăn, chảy xệ

V.3.1/ Nguyên nhân:

Da nhăn, chảy xệ là tình trạng da bị chùng xuống và xuất hiện nhiều nếp gấp, nếp nhăn trên trán, đuôi mắt…

– Thói quen sống không khoa học :Nhiều người có thói quen sống không khoa học, không có thời gian biểu cũng như chế độ chăm sóc da một cách hợp lý và cụ thể. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến làn da của bạn bị lão hóa sớm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

– Dinh dưỡng: Không đảm bảo Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo sẽ dẫn đến tình trạng suy giảm collagen, thành phần protein giúp da khỏe mạnh, có độ đàn hồi tốt. Sự suy giảm hàm lượng collagen đồng nghĩa với việc da bị chảy xệ, chùng nhão và mất đi sức sống.

– Chăm sóc da không đúng cách: Phương pháp chăm sóc da không đúng cách chính là nguyên nhân da mặt chảy xệ. Không phải ai cũng biết chăm sóc da mặt của mình một cách hợp lý với các bước: rửa mặt, sử dụng kem dưỡng da, kem chống nắng… Để tránh lão hóa da sớm bạn nên tìm hiêu thật kỹ cách chăm sóc da.

– Tuổi tác: Tuổi càng cao da càng nhiều nếp nhăn và chảy xệ do collagen và elastin mất dần đi khiến làn da kém đàn hồi.

– Tác nhân ngoại cảnh: Ánh nắng mặt trời, bụi ô nhiễm … phá hủy collagen và elastin của da cũng dẫn đến hình thành nếp nhăn và da chảy xệ.

V.3.2 Biện pháp phòng tránh

– Không thức khuya: Việc thức khuya không hề tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn. Do vậy cần tránh tuyệt đối việc thức khuya.

– Chăm sóc da chống lão hóa hợp lý : Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa Collagen, Elastin…

V.4/ Vùng da quanh mắt bị chảy xệ, có vết chân chim, thâm quầng:

Vùng da quanh mắt rất mỏng và mỗi ngày chúng ta phải chớp mắt khoảng 15.000 lần, chính điều này làm tiêu hao nhanh nguồn năng lượng của các tế bào da vùng mắt, dẫn đến việc hình thành các nếp nhăn, sạm thâm, vết chân chim…

V.4.1 Các nguyên nhân:

– Do thiếu ngủ: Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến cho mắt bị thâm quầng. Bởi vì, không ngủ đủ giấc, thức khức khuya thường xuyên làm máu không được lưu thông, thiếu ôxy, da không được cung cấp đủ dinh dưỡng, từ đó hình thành vùng da thâm quầng ở dưới mắt và lâu dần gây ra nếp nhăn.

– Do di truyền: Theo kết quả của các cuộc nghiên cứu cho thấy, có rất nhiều người làn da dưới mắt mỏng hay có nhiều các mạch máu nhỏ, sự phân bổ melanin quá nhiều là do di truyền của cha mẹ.

– Do cơ thể thiếu nước: Khi cơ thể thiếu nước, các mạch máu dưới vùng da nhạy cảm ở mắt sẽ bị sưng lên, gây ra bọng mắt và thâm.

– Do đi nắng nhiều: Tia tử ngoại của có trong ánh nắng mặt trời sẽ kích ứng các hắc tố melamine dưới da tăng cao.

– Do hút thuốc lá và dùng chất kích thích: Lạm dụng nhiều thuốc lá, rượu bia, cà phê khiến các mạch máu bị co lại, làm máu kém lưu thông, gây ra nếp nhăn và thâm quầng ở dưới mắt.

– Do chế độ dinh dưỡng: Chế độ ăn uống nghèo nàn, ít uống nước cơ thể sẽ phản ứng và điều đó được biểu hiện thâm ở vùng da mắt.

– Do bị bệnh: Một nguyên nhân nữa khiến bạn bị thâm quầng mắt đó là bị các bệnh về gan, tim, thận, tuyến giáp và một số cơ quan khác.

->Vì vậy, nếu da không bị tổn thương bởi các yếu tố trên thì bạn nên đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám.

V4.2/ Biện pháp phòng tránh:

– Ngủ đủ giấc

– Bảo vệ mắt dưới ánh nắng, khói bụi.

– Bổ sung nước, độ ẩm và dưỡng chất cho vùng da quanh mắt

.
.
.
.