CẨM NĂNG KIẾN THỨC DA CHUYÊN SÂU

PHẦN: I/ CẤU TẠO LÀN DA, CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG

I.1/ Cấu tạo:

– Da được cấu tạo từ ba lớp: Biểu bì, trung bì, hạ bì.

I.2/ Các yếu tố ảnh hưởng:

Các yếu tố ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da: Sắc tố ( Melanin), Elastin và Collagen

I.2.1/ Melanine:

– Sắc tố quyết định màu da, màu mắt và màu tóc chủ yếu của cơ thể:

I.2.2/ Collagen:

Collagen là gì?

Collagen là một loại protein chiếm đến 25% lượng protein của cơ thể, có dạng sợi, được tìm thấy trong các mô liên kết và có chức năng như một chất “keo dính” giúp kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau.

Ở da, collagen chiếm đến 70% cấu trúc da, tập trung nhiều nhất ở lớp hạ bì và tác dụng của nó là tạo sự săn chắc và căng mịn cho làn da, giúp vết thương mau lành.

Collagen có tác dụng kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi của da.

Sự suy giảm về chất lượng và số lượng collagen sẽ dẫn đến hậu quả “lão hoá” cơ thể, thể hiện rõ nhất trên làn da.

Collagen là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của ngành chăm sóc và làm đẹp da với các tiêu chí tái sinh, phục hồi và trẻ hóa làn da.

 

I.2.3/ Elastine:

Giống như collagen, elastin cũng là một loại protein được tìm thấy trong các mô liên kết, có tác dụng kết nối các tế bào. Tuy nhiên, nếu collagen là những sợi rất mạnh có khả năng chống đỡ giúp làn da luôn căng và chắc, thì elastin là những sợi dẻo dai được ví như chất “cao su” giúp làn da có độ đàn hồi.

Collagen và elastin là hai loại protein quan trọng của cơ thể, tuy nhiên chúng ta biết đến chúng nhiều nhất nhờ tác dụng đối với vẻ đẹp của làn da. Các phương pháp trẻ hóa da hiện nay chủ yếu dựa trên nguyên lý tái tạo và tăng sinh hai loại protein này.

.
.
.
.